Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Vệ sinh, môi trường

Ninh Phú ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy và phun hóa chất phòng chống dịch Sốt xuất huyết

Ninh Phú ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy và phun hóa chất phòng chống dịch Sốt xuất huyết

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn xã Ninh Phú đã có 45 trường hợp mắc SXH, hiện tại dịch SXH đang xảy ra tại thôn Hội Phú Nam 1 với  4 người mắc SXH trong tuần.

 Nhằm ngăn chặn sự phát triển và lan rộng bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã. Sáng ngày 29/6/2019 Ninh Phú đã ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy và phun hóa chất phòng chống dịch SXH trên địa bàn 2 thôn Hội Phú Nam và thôn Tiên du 2. Phun hóa chất được tiến hành vào 2 đ ợt, đợt 1 vào ngày 26/6 và đợt 2 vào ngày 2/7/2019.

Trong chiến dịch lần này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch  đã phối hợp cùng với các ban, ngành, đoàn thể, trưởng thôn, y tế thôn, đoàn viên thanh niên và nhân dân tổ chức ra quân thực hiện chiến dịch diệt muỗi, bọ gậy, lăng quăng trong khuôn viên gia đình và trong các khu vực lân cận: Phát quang các bụi rậm, lấp các hố nước đọng, khơi thông cống rãnh, thu dọn các vật phế thải có chứa nước đọng như vỏ dừa, lốp xe, gáo dừa…không để muỗi có nơi trú ẩn. Bên cạnh còn thường xuyên tuyên truyền trên đài truyền thanh xã về diễn biến dịch  SXH xảy ra trên địa bàn cũng như cách phòng chống bệnh lây lan và không được chủ quan khi người thân trong gia đình có triệu chứng mắc bệnh. Qua đó kêu gọi mọi người, mọi nhà hãy tích cưc phòng chống SXH với phương châm “ không có lăng quăng, bọ gậy là không có sốt xuất huyết”./.

                                                                      Bích Thảo

Họ tên*
Email*
Bình luận*
DV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

12/6/2019 12:09:03 PM

^ Về đầu trang