Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
CHẾ ĐỘ, CHÍNH SÁCH LAO ĐỘNG

Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Ninh Hòa: Thực hiện mục tiêu “kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo nguồn vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn phát triển kinh tế

Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Ninh Hòa: Thực hiện mục tiêu “kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo nguồn vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn phát triển kinh tế
Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã Ninh Hòa: Thực hiện mục tiêu “kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo nguồn vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn phát triển kinh tế

Không để dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng trên địa bàn thị xã, đảm bảo công tác cho vay và phục vụ bà con được an toàn, thông suốt, khơi thông và gia tăng các nguồn vốn của địa phương cũng như các nguồn vốn khác, hỗ trợ giải ngân giúp người nghèo, đối tượng chính sách khác đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để tạo việc làm, mở rộng sản xuất là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thị xã Ninh Hòa.

Sáng ngày 05/06, phiên giao dịch định kỳ của NHCSXH thị xã Ninh Hòa tại xã Ninh Thọ đã thực hiện theo đúng qui địnhNhiều hộ vay, tổ chức chính trị - xã hội cùng các Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn cùng đến, nhưng hoạt động phiên giao dịch rất trật tự khi cán bộ ngân hàng hướng dẫn kỹ lưỡng từng người tham gia quy định phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, sát khuẩn tay và ngồi giãn cách theo qui định.

Chị Nguyễn Thị Thẩm Mỹ ở thôn Bình Sơn là một trong những người đến sớm nhất. Hơn ai hết, chị nóng lòng chờ đến lượt được vay vốn bởi đây là “cứu cánh” cho gia đình chị tiếp bước tương lai. Hai vợ chồng chị làm nghề tự do, nhưng dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho công việc đang làm đều không còn.

Trải qua thời điểm khó khăn nhất của dịch bệnh Covid-19 từ giữa năm 2020, vợ chồng chị hiểu, nếu không có việc làm thay thế ổn định hơn trong bối cảnh diến biến phức tạp của dịch bệnh, cuộc sống sẽ rơi vào khó khăn, thiếu thốn, khi tích lũy của gia đình chẳng dư dả là bao. Chính vì vậy, anh chị đã quyết định chuyển hướng sinh kế sang chăn nuôi bò sinh sản. Nhưng, nguồn vốn đâu để mua  lại là một khó khăn.

Khi được Hội Nông dân xã tư vấn về cho vay Hộ mới thoát nghèo của NHCSXH, chị biết thời cơ mới của mình đã tới. Cầm trên tay 80 triệu đồng vừa được vay, vợ chồng chị tính toán mua 4 con bò sinh sản về nuôi mở đường sinh kế mới, không chỉ vượt qua đại dịch, xa hơn là có công việc chủ động và thu nhập ổn định trong tương lai.

5 tháng đầu năm 2021 NHCSXH thị xã Ninh Hòa đã cho vay 121 tỷ đồng; qua đó giúp cho trên 3.992 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có việc làm, phát triển kinh tế. Tổng dư nợ 14 chương trình cho vay của NHCSXH thị xã đến nay đạt 602 tỷ đồng, tăng 27 tỷ so với đầu năm, với trên 27.652 khách hàng vay vốn.

Bên cạnh chuyên môn, cán bộ và người lao động NHCSXH thị xã Ninh Hòa cũng đang chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh thông qua các hoạt động an sinh xã hội, ủng hộ quỹ phòng chống Covid, nhắn tin ủng hộ quỹ phòng chống Covid.

Trong thời gian qua, NHCSXH thị xã Ninh Hòa đã chủ động xây dựng phương án, kịch bản ứng phó phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo hoạt động thông suốt. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội theo dõi, nắm bắt những thiệt hại bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 từ đó có biện pháp hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn giúp khách hàng khôi phục SXKD. Nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội, bảo toàn và phát triển vốn cho Nhà nước, góp phần quan trọng thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã Ninh Hòa. ( Nguồn : Cổng TTĐT thị xã Ninh Hòa )

Họ tên*
Email*
Bình luận*
bannerCổng Dịch vụ công quốc giatra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

12/3/2022 10:12:33 PM

^ Về đầu trang