Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
CƠ CHẾ MỘT CỬA NÔNG THÔN

Lợi ích “5K” khi thanh toán thuế, phí trước bạ đất đai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Lợi ích “5K” khi thanh toán thuế, phí trước bạ đất đai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia
Lợi ích “5K” khi thanh toán thuế, phí trước bạ đất đai trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, vừa qua UBND thị xã Ninh Hòa đã ban hành văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan đến thủ đất đai thực hiện cung cấp thanh toán trực tuyến đối với thủ tục này trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Vừa tạo điều kiện thuận lợi cho công dân khi tham gia thực hiện thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn thị xã, vừa giúp thị xã thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 là (Khẩu trang – Khử khuẩn - Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

Để giảm bớt thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân trong lĩnh vực này, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính đã thống nhất điều chỉnh quy trình xử lý của các cơ quan nhà nước (Bộ phận một cửa, Văn phòng đăng ký đất đai, cơ quan thuế) để công dân không phải đến cơ quan thuế nhận thông báo nộp thuế, ra ngân hàng nộp tiền và quay về cơ quan thuế để xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính trước khi nhận kết quả thủ tục hành chính (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - “sổ đỏ”, “sổ hồng”).

Quy trình thực hiện sau khi được đơn giản hóa như sau: Ngay sau khi Cơ quan Thuế xác định mức của các loại nghĩa vụ tài chính về đất đai phải nộp, Cổng dịch vụ công tỉnh sẽ gửi tin nhắn thông báo đến điện thoại cá nhân, người dân truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia (tại địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-thue-dat-dai.html) để tra cứu theo mã hồ sơ ghi trên phiếu tiếp nhận và hẹn trả kết quả, ghi số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để tra cứu nghĩa vụ và thực hiện nộp trực tuyến qua ngân hàng thương mại hoặc các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Chứng từ nộp tiền được ký số bởi ngân hàng hoặc trung gian thanh toán và luân chuyển đến các cơ quan nhà nước phục vụ cho việc giải quyết thủ tục hành chính tiếp theo.

Với việc thực hiện thanh toán trực tuyến công dân có thể giảm được 3 lần đi lại trực tiếp tới các cơ quan và thực hiện trên môi trường điện tử từ bất kỳ địa điểm và khung thời gian nào. Cụ thể là, người dân: (1) Không tiếp xúc với bất kỳ ai khi thực hiện thủ tục thành toán; (2) Không tập trung, không cần đến cơ quan thuế, ngân hàng; (3) Không tiền mặt; (4) Không chứng từ giấy, không cần nộp chứng từ cho Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả; (5) Không giới hạn bởi khung giờ hành chính, địa điểm thực hiện, có thể nộp tiền bất cứ lúc nào kể cả ngoài giờ hành chính hay trong những ngày nghỉ. Đây chính là tiện ích 5K trong cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thanh toán thuế, lệ phí trước bạ về đất đai.

Việc thực hiện thanh toán trực tuyến không chỉ mang lại các lợi ích thiết thực với người dân, doanh nghiệp mà còn hỗ trợ các cơ quan nhà nước có thể theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính đối với các hồ sơ trong lĩnh vực đất đai; hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp tại các cơ quan, đơn vị liên quan; góp phần cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, chủ động phòng, chống đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp trong thời gian tới./.

( Nguồn : Cổng TTĐT thị xã Ninh Hòa )

Họ tên*
Email*
Bình luận*
bannerCổng Dịch vụ công quốc giatra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

12/3/2022 10:44:00 PM

^ Về đầu trang