Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định, từ 0 giờ ngày 30-1, tạm dừng tất cả các sự kiện, lễ hội, hoạt động tập trung trên 30 người. Đối với những sự kiện cần thiết phải tổ chức thì chỉ phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, bố trí nước rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh, giãn cách đúng quy định.

Khánh Hòa, dừng hoạt động tập trung đông người từ 0 giờ ngày 30-1
Lực lượng quân đội thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo cách ly tập trung an toàn.

UBND tỉnh Khánh Hòa ra văn bản yêu cầu tất cả các sở, ban ngành khẩn trương rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Đặc biệt là tại các cơ sở y tế, trường học, khu công nghiệp, sân bay, cảng biển và các khu vực thường xuyên có tụ tập đông người. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các giải pháp về đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng. Đặc biệt đối với những dịp Tết nguyên đán, mừng xuân Tân Sửu 2021, yêu cầu người tham dự phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn. "Yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra việc tuân thủ đeo khẩu trang và tiến hành xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang tại các nơi bắt buộc đeo theo quy định".

UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Y tế khẩn trương rà soát lại toàn bộ các phương án, kế hoạch, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh để tham mưu việc điều chỉnh, bổ sung các nội dung, giải pháp cho phù hợp với tình hình mới; Sở Y tế đảm bảo cập nhật, khoanh vùng và giám sát chặt chẽ các yếu tố dịch tễ, nhất là các trường hợp đến, đi từ tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh vào địa phận tỉnh Khánh Hòa; Công an tỉnh tăng cường thực hiện các biện pháp quản lý chặt các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh, tổ chức nhập cảnh trái phép. Ngoài ra, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu kiểm tra, rà soát và khẩn trương kiện toàn các đội lực lượng phản ứng nhanh từ tuyến tỉnh đến xã để chủ động trong các tình huống dịch có thể xảy ra.

Theo Sở Y tế Khánh Hòa, đến nay, toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 76 ca dương tính với Covid-19, trong đó có 2 ca nhiễm trong cộng đồng, đã điều trị khỏi cho 75 ca. Hiện, toàn tỉnh cách ly tập trung 265 trường hợp là người Việt Nam về từ nước ngoài, các thuyền viên và tổ bay. Tính đến nay Khánh Hòa đã thực hiện xét nghiệm gần 29.500 mẫu bệnh phẩm. Bên cạnh cơ sở cách ly tập trung của quân đội, toàn tỉnh có 28 cơ sở lưu trú du lịch với khoảng 5.200 phòng được dùng để cách ly tập trung.

Tin, ảnh: VĂN HẠNH