Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tin Tức - Sự Kiện

Cán bộ, nhân dân xã Ninh Phú chấp hành nghiêm túc Chỉ thị số 16/CP của Thủ tướng Chính phủ

Cán bộ, nhân dân xã Ninh Phú chấp hành nghiêm túc Chỉ thị số 16/CP của Thủ tướng Chính phủ

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 theo nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình; thôn bản,cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã; huyện cách ly với huyện; tỉnh cách ly với tỉnh”. Với tình thần chỉ đạo quyết liệt của UBND xã và các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở người của xã Ninh Phú và các Ban ngành, đoàn thể, Ban nhân dân các thôn, trong những ngày đầu thực hiện Chỉ thị, các cơ sở kinh doanh dịch vụ và nhân dân trên địa bàn xã Ninh Phú đã thực hiện nghiêm túc theo yêu cầu của Chỉ thị.

Ngay sau khi Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ ban hành, UBND thị xã Ninh Hòa, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã trên địa bàn thị xã tuyên truyền, thông báo đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn và toàn thể nhân dân thực hiện nghiêm việc cách ly toàn xã hội theo nguyên tắc “gia đình cách ly với gia đình; thôn bản cách ly với thôn ban, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh”. Theo đó, UBND xã Ninh Phú, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã đã chỉ đạo các tổ chức Hội, đoàn thể phối hợp với Ban nhân dân các thôn trên địa bàn xã đến tận hộ gia đình tuyên truyền, phát tờ rơi cho 100% hộ gia đình, nhắc nhở, yêu cầu các cơ sở kinh doanh ăn uống tạm dừng hoạt động từ 00 giờ ngày ¼ đến hết ngày 15/4/2020, bên cạnh phát tờ rơi tuyên truyền cũng đã phát trên 500 chiếc khẩu trang do hội LHPN, Đoàn thanh niên, các mạnh thường quân trên địa bàn xã thực hiện tại các điểm chợ cho bà con nhân dân.  Đồng thời, tuyên truyền người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như: Mua thuốc men, nhu yếu phẩm, khám, chữa bệnh, mua hàng hóa thiết yếu không phải dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; khi ra ngoài phải luôn luôn đeo khẩu trang, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; Từ ngày 26/3/2020 đến ngày 6/4/2020 trên địa bàn xã đã có 41 người lao động, học tập từ nơi khác trở về địa phương cũng đã được hướng dẫn tự chăm sóc sức khỏe tại nhà phòng tránh dịch bệnh.

 Đối với cơ quan UBND xã Ninh Phú cũng đã trang bị 1 máy đo nhiệt độ, 45 chai nước sát khuẩn được đặt tại bộ phận một cửa, tại các phòng làm việc. Chủ tịch UBND xã luôn quán triệt, nhắc nhở cán bộ, công chức và người lao động phải  gương mẫu chấp hành việc đeo khẩu trang trong lúc làm việc, thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn, giao tiếp với công dân, khi ra đường hoặc đến nơi công cộng, khi hết giờ làm việc không tham gia vào các hoạt động, dịch vụ không cần thiết; không được Like hoặc Share những thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội; tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế và chính quyền các cấp để tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình và cộng đồng.

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nên cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã Ninh Phú đã nhận được đầy đủ thông tin và nhận thức được mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, nên hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn xã đã đóng cửa tạm dừng bán hàng, người dân đóng cửa ở trong nhà hạn chế ra đường. Còn một số quán bán hàng thực phẩm thiết yếu thì vẫn mở cửa nhưng số lượng người mua cũng giảm hẳn so với những ngày trước đây. Trên các tuyến đường số lượng người và phương tiện tham gia giao thông vắng hẳn.

Theo bà Phạm Nguyệt Anh, phó Chủ tịch UBND, phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Ninh Phú cho biết: từ ngày 1/4 đến nay hầu hết các hàng, quán ăn, uống, quán cà fe, giải khát, quán caraoke, dịch vụ internet, dịch vụ làm đẹp… trên địa bàn xã đã “đóng cửa, cài then” tạm dừng hoạt động; các cơ sở thờ tự tôn giáo cũng thực hiện nghiêm túc quy định của các cấp chỉ đạo nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Trong những ngày này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã Ninh Phú đã chỉ đạo các thành viên trong BCĐ phòng, chống dịch bệnh của xã phối hợp với Hội phụ nữ, Hội Nông dân, Hội CCB, Đoàn thanh niên, BND các thôn cùng với lực lượng Công an, xã đội thường xuyên tuần tra, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình và cá nhân phải chấp hành nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của tỉnh, của thị xã và của chính quyền địa phương xã Ninh Phú. Nếu cá nhân, chủ hàng, quán nào không chấp hành sẽ kiên quyết xử lý theo quy định của pháp luật.

Cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 đang bước vào giai đoạn cấp bách, quyết liệt. Vì vậy, mọi người dân toàn thị xã Ninh Hòa nói chung, xã Ninh Phú nói riêng cần chủ động thực hiện nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của UBND tỉnh Khánh Hòa, của UBND thị xã Ninh Hòa và UBND xã Ninh Phú và cả hệ thống chính trị, cùng chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19./.

Họ tên*
Email*
Bình luận*
I5CuPX
10/18/2020 11:22:20 PM

8D0NYv http://pills2sale.com/ levitra nizagara

373pZd
12/4/2020 6:45:20 AM

gpxnJC https://www.quora.com/What-the-top-SEO-keywords-for-essay-you-know/answer/Alan-Smith-1772 write my essay

hSSdw
12/13/2020 3:56:45 AM

4o6L27 http://xnxx.in.net/ xnxx videos

6WgYAq
12/13/2020 1:04:16 PM

MzVWXz https://writemyessayforme.web.fc2.com/

68rNBb
12/15/2020 2:04:13 PM

8Ssr3r https://writemyessayforme.web.fc2.com/#writemyessay

2FFGj
1/9/2021 3:22:53 PM

604vWz https://writemyessayforme.web.fc2.com/octavio-paz-essay-day-of-the-dead.html

QvwQz
1/9/2021 7:36:31 PM

tw8g8K http://waldorfdollshop.us/ waldorf doll

mYKXD
1/17/2021 4:34:20 PM

QGmTg9 http://nexus.cct.lsu.edu:8000/nexus_uis/930

XPEgKi
4/19/2022 11:58:05 AM

http://imrdsoacha.gov.co/silvitra-120mg-qrms

bannerCổng Dịch vụ công quốc giatra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

3/26/2023 1:23:55 PM

^ Về đầu trang